Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Sàn gỗ tự nhiên bị phồng nên xử lý thế nào?

Sàn gỗ bị phồng lên không những gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ không gian mà còn tạo cho người sử dụng một cảm giác cực kỳ khó chịu, đây là hiện tượng thông thường gặp phải đối với cả sàn gỗ công nghiệp chứ không riêng gì sàn gỗ tự nhiên, vậy thì nguyên nhân nào khiến cho sàn gỗ bị phồng? Và sàn gỗ tự nhiên bị phồng nên xử lý thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

 7

Sàn gỗ bị phồng sẽ gây mất thẩm mỹ.

1. Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho sàn gỗ bị phồng lên, tuy nhiên những nguyên nhân phổ biến nhất gồm có:

  • Sàn gỗ đã tiếp xúc với lượng lớn không khí ẩm hoặc là được lắp đặt ở môi trường ẩm nước, chúng đã hấp thụ độ ẩm rồi nở ra, tạo thành hiện tượng bị phồng lên. Đặc biệt vào những thời điểm thời tiết trở nên nồm hoặc là sàn gỗ bị ngập nước.
  • Chất lượng của sàn gỗ chưa được tốt, độ nở của sàn gỗ còn quá cao, khi gặp phải tác động từ nhiệt độ của môi trường xung quanh thì chúng nở ra và bị cong vênh, phồng rộp lên. Nếu như sàn gỗ có chất lượng tốt sẽ ít gặp phải trường hợp này.
  • Quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ chưa được đảm bảo, thợ lắp đặt sàn gỗ có tay nghề kém, lắp đặt sàn gỗ chưa đúng với quy trình, gặp phải sự cố trong quá trình lắp đặt và thi công sàn gỗ.
  • Chưa có sự tính toán chi tiết để tạo ra các khoảng ngắt gỗ giữa các phòng trong không gian, sàn gỗ không có chỗ để nở ra và bị phồng rộp lên, lắp đặt sàn gỗ liền mạch cho toàn bộ không gian và không có chỗ trống.
  • Cốt nền nhà bị yếu hoặc cũ, phần đá nền bị phồng lên rồi tác động tới sàn gỗ, khiến cho sàn gỗ cũng bị phồng lên.

2. Khắc phục sự cố

Rất nhiều người không biết sàn gỗ tự nhiên bị phồng nên xử lý thế nào và đã đưa ra những phương pháp xử lý chưa phù hợp, khiến cho tình trạng tồi tệ hơn. Đây là trường hợp thường thấy và không quá ảnh hưởng tới chất lượng của sàn gỗ cho nên các bạn không cần phải lo lắng, nếu như không muốn liên hệ và thuê thợ sửa chữa thì các bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện những phương pháp khác phục.

 8

Khắc phục sự cố sớm sẽ giúp sàn gỗ đảm bảo được tuổi thọ sử dụng.

Đầu tiên hãy tháo phào ở chân tường tại những nơi mà sàn gỗ bị phồng lên, tháo những tấm ván sàn gỗ bị kích vào tưởng hoặc thậm chí là cắt, cưa những phần gỗ nở ra ở chân tưởng để tạo thành những khoảng trống, giúp cho gỗ khi nở ra sẽ không bị kích, sau đõ đập từ từ vào phần gỗ bị phồng để nó xẹp xuống rồi đóng phào chân tường lại.

Nếu như hiện tượng phồng rộp của sàn gỗ nằm ở giữa lối đi, giữa cửa…. bởi lát gỗ thông phòng và không có khe hở để cho gỗ nở ra, thì các bạn hãy sử dụng máy cửa để cưa dọc theo những đường chân cửa, hãy tạo ra một khe hở khoảng 10mm rồi ấn hoặc đập nhẹ những nơi gỗ bị phồng cho nó xẹp xuống, sử dụng loại nẹp chữ T thông phòng để lắp vào các khe hở đó. Hãy chú ý trong khi lắp nẹp sao cho các khoảng hở cùng với nẹp phải nằm dưới chân cửa, mỗi khi đóng cửa thì có thể che đi được phần nẹp này.

Nếu như sàn gỗ bị phồng lên là bởi nền gạch ở dưới phồng thì các bạn bắt buộc phải tháo dỡ sàn gỗ rồi cắt đi phần bạch bên dưới hoặc khắc phục những phần gạch bị phồng, sau đó thực hiện lắp đặt lại các tấm ván sàn gỗ. Thông thường thì các bạn nên cắt gạch trước khi lắp đặt sàn gỗ để có thể tạo thành khe hở, tránh việc gạch bị phồng và ảnh hưởng tới sàn gỗ.

Vậy là qua bài viết này, các bạn đã nắm được sàn gỗ tự nhiên bị phồng nên xử lý thế nào? Hãy cố gắng xử lý sự cố sớm nhất có thể để đảm bảo được chất lượng sử dụng cho sàn gỗ một cách tốt nhất

 

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.