Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Chuẩn bị cốt nền như thế nào khi chọn lát sàn gỗ?

Mấy năm gần đây, sàn gỗ đã trở thành một loại vật liệu lót sàn được nhiều gia đình ưa chuộng lắp đặt và cho tới tận bây giờ xu hướng lót sàn gỗ vẫn tăng cao. Lý do khiến sàn gỗ trở nên phổ biến phải kể đến tính giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm tương thích với hầu hết các không gian ứng dụng, dễ lắp và tiết kiệm thời gian.

chuan-bi-nen-lap-san-go

Nền nhà phẳng giúp lắp sàn gỗ nhanh chóng hiệu quả hơn

Mặc dù vậy, để khi lắp đặt sàn gỗ đảm bảo được về mặt kỹ thuật khi lắp sàn gỗ được bền đẹp thì việc làm tốt phần nền để lắp sàn chính là khâu quan trọng nhất. Vậy làm cách nào để chuẩn bị phần nền để lắp sàn gỗ tốt?

1.Nền nhà làm thật phẳng

Với nền để lót sàn gỗ bạn nên chú ý làm càng phẳng càng tốt sẽ giúp việc lắp đặt sàn gỗ dù là sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên cũng dễ dàng hơn và cũng làm mặt sàn phẳng đẹp như ý lên màu sàn bóng mượt. Kỹ thuật lắp sàn gỗ hiện nay người ta hầu như đã loại bỏ việc sử dụng các loại keo dán gỗ hay kỹ thuật cố định bằng đinh thay vào đó là các rãnh khóa lắp khớp với nhau về chiều dài nên việc nền phẳng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lắp sàn.

Nền nhà lắp sàn gỗ có độ phẳng tốt sẽ giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng hơn, sàn lắp lên không bị vênh so với nền,sẽ không có tiếng kêu nếu đi trên mặt sàn. Nên vệ sinh sạch sẽ mặt sàn trước khi lắp, loại bỏ hết các phần gạch vữa, bê tông hay xi măng còn vướng lại tránh cho nền không lệch quá độ chênh 2mm.

Nếu gia đình bạn đã lát sẵn nền đá hoa và muốn lắp thêm sàn gỗ, hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng khi lắp đặt về độ phẳng của nền có đảm bảo để bạn lắp sàn gỗ không bị ọp ẹp hay không. Để giảm tới mức tối đa trường hợp lắp sàn bị cong vênh, cách tốt nhất bạn nên áp dụng là tạo ra một số khe hở ở các mạch gạch bằng cách cắt chúng ra giúp nền bớt căng và giúp sàn gỗ đạt chất lượng tốt nhất khi lắp đặt.

Đặc biệt hơn cả, bởi sàn gỗ có tính chất thấm nước cao, hãy chú ý giữ cho sàn luôn trong tình trạng khô ráo, nếu chọn lắp sàn gỗ hãy chọn những ngày trời không mưa và độ ẩm trong không khí thấp để giữ sàn gỗ luôn bền và đẹp.

2. Chú ý đến độ cao của nền

Khi chuẩn bị lắp đặt sàn gỗ bạn cũng nên để ý tới độ cao của phần nền. Sàn gỗ hiện nay có 2 loại kích thước là 8mm và 12mm. Dù chọn dòng sàn gỗ nào đi chăng nữa bạn hãy chú ý tới cao độ của mặt nền so với các phần phụ trong nhà như ban công, lối đi, toalet…để tạo ra sự đồng bộ trong kiến trúc khi lắp sàn gỗ.

Các chuyên gia khuyến cáo khi lắp sàn bạn hãy để cách 2mm so với độ dày sàn để khi lắp đặt sàn gỗ được dễ dàng hơn, ví dụ như chọn loại 8mm bạn hãy để cách ra 10mm, tương tự với loại 12mm. Ở các phần đặc biệt như ở lối đi cửa ra vào khoảng cách giữa chân và khuôn cửa nên là 15-20mm theo độ dày của tấm ván sàn.

Bên cạnh đó các vấn đề về hoàn thiện nội thất như sơn tường, hoàn thành các hạng mục cửa…đều cần chú ý kỹ càng để tránh ảnh hưởng tới sàn gỗ và chất lượng sàn.

Hoàn thiện việc lắp đặt sàn gỗ từ những bước đầu tiên nhỏ nhất một cách tỉ mỉ và cẩn thận sẽ giúp việc lắp sàn nhanh hơn, dễ dàng tính toán được các bước thi công tốt nhất. Thêm vào đó, quá trình chuẩn bị phần nền tốt sẽ làm sàn gỗ khi lắp lên đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng chắc chắn bền vững cùng thời gian.

Xem thêm :

>>>Sàn gỗ sồi trắng

>>>Sàn gỗ sồi đỏ

>>>Sàn gỗ victoria

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.