SELECT MENU

Gỗ nhựa là gì? Những điều bạn cần biết trước khi chọn mua gỗ nhựa composite

Kiến thức 1787

Gỗ nhựa được xem là dòng vật liệu mới sở hữu nhiều tính năng vượt trội, phù hợp cho các công trình nội ngoại thất thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm hoặc có nhiều người đi lại. Trên thị trường hiện nay, có 2 loại phổ biến là gỗ nhựa Composite PE ngoài trời và PVC sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được 2 dòng ván nhựa này. Loại nào tốt hơn? Cùng Tư Vấn Sàn Gỗ tìm ra câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây.

Gỗ nhựa là vật liệu mới phù hợp cho các công trình hiện đại

Gỗ nhựa là vật liệu mới phù hợp cho các công trình hiện đại kháng nước tốt, chịu tác động cao.

Nội dung bài viết

Gỗ nhựa là gì?

Gỗ nhựa là vật liệu được tạo thành từ bột gỗ, bột đá, nhựa và một số chất phụ gia có gốc cellulose hoặc vô cơ cho độ cứng chắc cao, hoàn toàn chống nước, chống mối mọt và chịu lực cao. Phù hợp cho các công trình thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm và có mật độ đi lại liên tục. Sản phẩm có tên tiếng anh là Wood Plastic Composite – WPC. WPC còn có thể gọi khác là vật liệu composite nhựa sợi tự nhiên.

Gỗ nhựa là gì

Tấm nhựa gỗ được cấu thành từ bột gỗ, bột đá, nhựa và một số chất phụ gia

Gỗ nhựa có mấy loại?

Gỗ nhựa có thể được làm từ nhiều loại nhựa có gốc khác nhau. Tuy nhiên, trong ngành sàn nhựa thì dòng vật liệu này được chia thành 2 nhóm chính là gỗ ván nhựa gốc PVC (Polyvinyl Clorua) và tấm nhựa gỗ gốc PE (Polyethylene). PE thường được biết đến là một sản phẩm chuyên dụng dùng cho các công trình ngoài trời. Trong đó, nổi bật lên là dòng sàn nhựa WPC được định vị là dòng vật liệu cao cấp hơn vì sở hữu nhiều tính năng vượt trội.

Gỗ nhựa gốc PVC (trong nhà)

Tấm gỗ nhựa PVC được tạo ra từ nhựa PVC + bột gỗ + chất phụ gia. Sản phẩm với những đặc điểm về quy trình sản xuất, giá thành, ứng dụng cụ thể như sau:

Tấm nhựa PVC chuyên dụng dùng cho khu vực trong nhà

Tấm nhựa PVC chuyên dụng dùng cho khu vực trong nhà

 • Quy trình sản xuất: Khá đơn giản. Trải qua 3 bước cơ bản là tạo hạt, trộn, sau đó xử lý bề mặt và cuối cùng là ép đùn thanh. Quá trình hoàn thiện vật liệu có thể là tạo bọt hoặc không tạo bọt. Nhưng đa phần là áp dụng phương án tạo bọt. Thành phẩm chỉ với 1 lần nun chảy.
 • Đặc điểm sản phẩm: Tỷ trọng bột đá không cao hoặc đối với những sản phẩm kém chất lượng sẽ không có thành phần bột đá trong cấu tạo. Do đó, lõi ván có độ xốp, không cứng chắc. Tuy nhiên, bề mặt tạo vân gỗ nhìn chân thực hơn so với ván sàn làm từ gốc PE.
 • Giá thành: sản phẩm có giá thành rẻ hơn nhiều so với loại sàn sản xuất từ gốc PE. Vì thành phần cấu thành vật liệu đơn giản, áp dụng kiểu tạo bọt nên sản lượng tạo ra lớn với chi phí nguyên liệu đầu vào không cao.
 • Ứng dụng: Sản phẩm thường được dùng trong các hạng mục trong nhà như trang trí, ốp nền nhà hoặc những khu vực bên ngoài như ốp trần, ốp hiên nhưng không chịu tác động trực tiếp của mưa, nắng.

Gỗ nhựa gốc PE (ngoài trời)

Tấm nhựa gỗ PE được tạo ra từ nhựa PE/ HDPE + bột gỗ + bột đá + chất phụ gia. Các sản phẩm làm từ gốc PE cho độ bền cực cao. Với những đặc điểm nội bật sau:

 • Quy trình sản xuất: được kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Trải qua các bước cơ bản là tạo hạt, trộn, xử lý bề mặt và sau cùng là ép đùn thanh. Thường áp dụng phương thức không tạo bọt. Do đó, tỷ lệ bột đá và tỷ trọng nén ép để cho ra thành phẩm khá cao. Với 2 lần nung chảy nên sản phẩm sẽ có độ cứng chắc, lõi đặc và nặng hơn rất nhiều so với PVC.
 • Đặc điểm sản phẩm: Vì không tạo bọt trong quá trình sản xuất nên tỷ trọng cao. Sản phẩm là một khối đồng nhất, cứng chắc hơn gấp nhiều lần loại PVC. Nổi bật là dòng sàn WPC sử dụng gốc PE. Sản phẩm chuyên dụng cho khu vực ngoài trời, chống nước 100% và chịu lực tác động cực cao trong suốt vòng đời sử dụng. Hiện nay, với công nghệ xử lý bề mặt hiện đại, một số thương hiệu áp dụng công nghệ bề mặt Homogenous cho tính thẩm mỹ sắc nét, chân thực rất giống với gỗ thật như thương hiệu sàn ngoài trời Skywood.
Nhựa gốc PE là sản phẩm chuyên dùng cho khu vực ngoài trời

Nhựa gốc PE là sản phẩm chuyên dùng cho khu vực ngoài trời

 • Giá thành: Vì tỷ lệ nguyên liệu thành phần cấu thành sản phẩm khá cao và không áp dụng quá trình tạo bọt nên khối lượng vật liệu tạo ra không nhiều với chi phí nguyên vật liệu đầu vào cao. Ngoài ra, quá trình sản xuất trải qua khá nhiều công đoạn tiểu tiết nên giá thành có phần cao hơn.
 • Ứng dụng: Được ứng dụng trong hầu hết các hạng mục ngoài trời. Những công trình đòi hỏi phải có khả năng chịu tác động ngoại lực cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Sản phẩm thường dùng trong các hạng mục công trình thương mại, hồ bơi, ốp nền, trang trí ngoài trời, …

Gỗ nhựa có tốt không?

Hiện nay, sản phẩm làm từ nhựa được đông đảo người dùng đón nhận và lựa chọn sử dụng trong đời sống. Nổi bật là sàn gỗ nhựa giả gỗ. Vì sao lại được ứng dụng rộng rãi như vậy? Ở các dòng sàn ván nhựa đạt chuẩn chất lượng sẽ sở hữu những đặc điểm nổi bật sau nên được đánh giá là tốt:

Chống nước 100% chịu được mưa nắng

Để chống lại được những thách thức khắc nghiệt từ thời tiết, cấu tạo sàn gỗ nhựa được nghiên cứu và sản xuất sao cho phù hợp nhất. Nổi bật là các dòng sàn được kết hợp giữa bột gỗ tỷ trọng cao, nhựa nguyên sinh Vinyl và bột đá sẽ cho khả năng chống nước 100%, thách thức nổi lo bởi hư hỏng bởi nắng mưa liên tục.

Sàn gỗ nhựa cao cấp cho khả năng chịu nước 100%

Sàn gỗ nhựa cao cấp cho khả năng chịu nước 100%

Không cong vênh, co ngót

Tỷ trọng bột đá hoặc bột gỗ trong vật liệu cao sẽ cho khả năng cân bằng, cứng chắc tránh hiện tượng cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng. Những loại ván sàn đảm bảo tỷ lệ thành phần trong cấu tạo sẽ không phải chị tác động từ ngoại lực, cho độ bền cao, tránh được hiện tượng này.

Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn những thương hiệu đảm bảo thành phần trong cấu trúc để không phải tốn chi phí sửa chữa nếu gặp hiện tượng này.

Chống mối mọt, nấm mốc

Mối là loài động vật chuyên ăn những đồ vật làm từ gỗ và giấy. Do đó, nhiều người cho rằng ván sàn làm từ nhựa sẽ không bị mối mọt ăn. Điều này hoàn toàn không đúng. Vì thực tế, cấu tạo của sàn nhựa có một lớp phim làm từ giấy công nghiệp, mối vẫn có thể đục khoét nếu bạn lựa chọn dòng sàn không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, ở dòng sàn cao cấp sẽ không xảy ra trường hợp này.

Ván sàn làm từ gỗ nhựa cho khả năng chống mối mọt

Ván sàn làm từ nhựa cho khả năng chống mối mọt, nấm mốc dù ốp ở những vị trí có độ ẩm cao

Chịu lực tác động cao

Vì lớp lõi được cấu tạo từ 100% bột nhựa và bột đá nên sản phẩm sẽ cho khả năng chịu lực tác động cao. Ngoài ra, chất liệu cấu thành sản phẩm đều lấy từ nhựa nguyên sinh không qua tái chế, trải qua nhiều công đoạn nên sẽ cho độ đàn hồi và liên kết cao. Những dòng sàn ván nhựa nhập khẩu thường có khả năng chịu lực rất cao, không bị cong vênh, vỡ hay biến dạng trong quá trình sử dụng.

Chống trơn trượt do độ ẩm và nước gây ra

Ở những dòng sàn cao cấp, đạt chuẩn chất lượng sẽ cho khả năng chống trơn trượt tốt. Bởi lớp phủ trên bề mặt được thiết kế dạng kiểu nhám sần tạo độ nhám, tăng khả năng ma sát giúp chống trơn trượt trong quá trình sử dụng. Đây là sản phẩm phù hợp dùng cho những vị trí thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm như bà bếp, phòng tắm hoặc những khu vực ngoài trời.

Kháng tia UV giúp chống phai màu bề mặt

Ở những dòng sàn cao cấp, đạt tiêu chuẩn về chất lượng châu Âu sẽ cho khả năng chống phai màu bề mặt gần như 100%. Hiện nay, những dòng sàn ván nhựa nhập khẩu áp dụng công nghệ bề mặt đồng chất Homogenous đảm bảo bề mặt luôn như mới, cho khả năng tái tạo lại khi bị trầy xước. Nếu bạn đang lựa chọn dòng sàn cho các công trình ngoài trời nên tham khảo dòng sàn ngoài trời Skywood. Đây là thương hiệu áp dụng công nghệ Homogenous độc quyền hoàn toàn chống phai màu bề mặt.

Sàn nhựa cao cấp sử dụng công nghệ bề mặt Homogenous

Sàn nhựa cao cấp sử dụng công nghệ bề mặt Homogenous cho khả năng chống phai màu

Có khả năng chống trầy xước cao

Khả năng chống trầy xước ở ván sàn sẽ phụ thuộc vào chỉ số mài mòn AC. Ở những dòng ván nhựa thông thường sẽ không có xếp hạng AC. Lớp mài mòn ở ván nhựa thông thường có chỉ số giao động từ 0.1mm (4Mil) đến 0.5mm (20 Mil). Chỉ số này tương tự như AC trên sàn gỗ. Hiện nay, các nhà máy sản xuất trên thế giới đang kết hợp công nghệ bề mặt Homogenous cùng chỉ số AC từ AC4 trở lên để tạo ra những dòng sàn nhựa có khả năng chống trầy xước cao, chống thấm tuyệt đối.

Cho cảm giác dễ chịu khi đi chân trần

Đây là một trong những yếu tố người dùng rất quan tâm khi lựa chọn ván sàn từ nhựa. Những dòng sàn nhựa cao cấp áp dụng công nghệ bề mặt nhám sần cho cảm giác đi lại thoải mái hơn so với bề mặt bóng loáng. Do đó, khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm áp dụng công nghệ bề mặt sần để đảm bảo an toàn khi sử dụng và luôn được thoải mái khi di chuyển trên sàn.

Dòng sàn ván nhựa cao cấp cho cảm giác dễ chịu khi đi lại

Dòng sàn ván nhựa cao cấp cho cảm giác dễ chịu khi đi lại

Khó hư hỏng nên khả năng bảo trì thấp

Tất nhiên rồi! Sản phẩm nào cũng vậy, nếu bạn lựa chọn dòng sàn cao cấp, đảm bảo về độ bền và có chế độ bảo hành rõ ràng sẽ hạn chế tối đa sự hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Với những thương hiệu nhập khẩu, được phân phối chính hãng sẽ cho tuổi thọ cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm!

Làm thế nào để phân biệt 2 loại gỗ nhựa PVC và PE?

Trên thị trường ngành gỗ nhựa hiện nay có rất nhiều sản phẩm được bày bán. Tuy nhiên, rất ít đơn vị nào thể hiện thông tin rõ ràng cho khách hàng về dòng ván nhựa thuộc gốc PE (sàn gỗ chuyên dụng cho công trình ngoài trời) hay PVC (ván nhựa khuyên dùng trong nội thất).

Thậm chí, có những đơn vị tư vấn cho người dùng chọn loại sàn gốc PVC để sử dụng cho khu vực ngoài trời với mục đích bán được hàng. Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra và làm cho khách hàng rất hoang mang. Để tránh việc lựa chọn sai lầm, bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường ở phần mặt cắt của 2 loại gỗ nhựa này như sau:

phân biệt gỗ nhựa PVC và PE

Quan sát bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng phân biệt PVC và PE

 • Ở phần mặt cắt (phần lõi) của gỗ nhựa PVC (loại trong nhà): lõi sẽ có phần xốp, nhiều lỗ rỗng hơn, dùng ngón tay nhấn vào cho cho cảm giác không cứng chắc. Ngoài ra, tấm ván cũng sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với sản phẩm làm từ gốc PE.
 • Ở phần mặt cắt (phần lõi) của PE (loại composite ngoài trời): lõi sản phẩm là một thể đồng chất, ở tất cả các phần cấu thành sản phẩm đồng nhất với nhau, bạn sẽ không phân biệt được từng lớp cấu tạo của nó. Sản phẩm nặng hơn, đanh mịn và độ dày cũng cao hơn PVC.

Tham khảo thêm: Sàn SPC là gì? Nên dùng sàn nhựa SPC hay sàn nhựa PVC?

Vì sao nên sử dụng vật liệu composite trong nội thất?

Ngày nay, với sự cải tiến linh hoạt không ngừng trong thiết kế và sản xuất, những loại vật liệu composite giả gỗ bắt đầu xuất hiện và đáp ứng được hầu như mọi nhu cầu của nhiều khách hàng từ đơn giản đến phức tạp, từ công trình quy mô nhỏ đến lớn. Sử dụng ván nhựa composite vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại mà giá thành lại rẻ hơn so với các vật liệu làm từ gỗ thật.

vật liệu composite giá cả hợp lý

Vật liệu làm từ nhựa sở hữu vẻ đẹp độc đáo với chi phí hợp lý

Tuy nhiên, ở những dòng ván nhựa nhập khẩu cao cấp, giá thành của nó không rẻ như bạn nghĩ. Thậm chí còn cao hơn so với các dòng sàn gỗ công nghiệp. Tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà người dùng nên cân nhắc lựa chọn loại sàn phù hợp với mình. Khuyên bạn nên lựa chọn nhà phân phối uy tín để được tư vấn, khảo sát công trình trước khi quyết định mua. Giúp bạn có thể an tâm tuyệt đối và lựa chọn đúng.

Báo giá gỗ nhựa tốt nhất hiện nay

Không thể phủ nhận gỗ nhựa đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường ngành gỗ hiện nay vì có quá nhiều kiểu dáng, mẫu mã, giá thành đa dạng để bạn lựa chọn.

Ngoài ra, vật liệu còn phù hợp để ứng dụng trong nhiều hạng mục, lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế, các đơn vị hoạt động trong ngành liên tục nhập về những dòng gỗ ván nhựa đáp ứng cho hầu hết các phân khúc khách hàng nhằm mang lại lợi ích cả về chất lượng lẫn giá thành sản phẩm.

Báo giá gỗ nhựa tốt nhất hiện nay

Sản phẩm làm từ nhựa đa dạng chủng loại được dùng nhiều cho việc trang trí nội thất

Hiển nhiên, chất lượng sẽ tỷ lệ thuận với giá thành. Do đó, bạn không nên ưu tiên hàng quá rẻ bởi chất lượng sẽ không đảm bảo cho công trình của mình cách lâu dài được. Dưới đây là báo giá mới nhất và chính xác nhất bạn có thể tham khao khi đang có nhu cầu mua gỗ nhựa:

 • Giá ván gỗ nhựa loại 3mm với kích thước 935 x 187 x 3mm có giá khoảng 300.000 đồng/ m2.
 • Loại 3mm với kích thước 470 x 470 x 3mm có giá khoảng 300.000 đồng/ m2.
 • Tấm gỗ nhựa PVC 4mm với kích thước L1230 x W145 x H4mm có giá khoảng 350.000 – 400.000 đồng/m2.
 • Loại gỗ nhựa composite WPC với kích thước W140 x T20 x L2900mm chuyên dụng cho công trình ngoài trời có giá khoảng 300.000 đồng/ m dài.
 • Lam gỗ nhựa với kích thước W215 x T20 x L2850mm có giá khoảng 130.000 đồng/ mét dài.
Đơn vị phân phối gỗ nhựa nhật khẩu uy tín

Lựa chọn đơn vị nhập khẩu và phân phối uy tín sẽ tư vấn chuẩn xác đến bạn

Đây là giá chỉ mang tính chất tham khảo đúng với một thời điểm nhất định. Nếu bạn có nhu cầu cập nhật giá chính xác có thể liên hệ đến số hotline 0931 833 833 để được tư vấn chi tiết bạn nhé! Tư Vấn Sàn Gỗ là nhà nhập khẩu và phân phối gỗ nhựa uy tín, có nhiều năm hoạt động trên thị trường ngành gỗ, sở hữu hệ thống cửa hàng toàn quốc. Bạn có thể tham khảo đơn vị này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình lựa chọn của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Sàn Gỗ

Tư Vấn Sàn Gỗ là đơn vị chuyên cung cấp sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa nhập khẩu cao cấp và thi công lắp đặt sàn gỗ Toàn Quốc. Tìm hiểu thêm

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: C4 - C8 Bửu Long, F.15, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0931 833 833
 • Mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (08h00 - 20h00)
 • Email: info@tuvansango.com
 • Website: tuvansango.com
©2021 Bản quyền thuộc về Tư Vấn Sàn Gỗ DMCA.com Protection Status