SELECT MENU

Điều gì khiến sàn gỗ công nghiệp Châu Âu được ưa chuộng

Kinh nghiệm 1978

Sàn gỗ châu Âu nhập khẩu đã không còn xa lạ với người tiêu dùng tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Đây được xem là nhóm sàn cao cấp, dẫn đầu chất lượng và thẩm mỹ trong ngành sàn ván gỗ. Mặc dù trong những năm gần đây, các thương hiệu sàn nội địa hay châu Á không ngừng cải tiến, phát triển đáng kể nhưng các dòng sàn đến từ châu Âu vẫn được người Việt ưa chuộng hơn. Điều gì đã làm nên tên tuổi và khiến khách hàng Việt yên tâm sử dụng ván sàn gỗ châu Âu đến như vậy? TVSG sẽ bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây.

Thông thường các dòng sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao đều sản xuất tại châu Âu

Thông thường các dòng sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao đều sản xuất tại châu Âu

Nội dung bài viết

Vì sao sàn gỗ châu Âu được đánh giá cao tại Việt Nam?

Khi đề cập đến sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao, người Việt Nam sẽ nghĩ ngay đến ván sàn nhập khẩu từ châu Âu. Để giữ được vị trí này, những thương hiệu đến từ các nước châu Âu chính hãng phải sở hữu chất lượng cũng như thiết kế bề mặt vượt trội, hơn hẳn các dòng sàn nội địa hoặc sản xuất tại các nước châu Á. Điểm đặc biệt ở các dòng sàn châu Âu là khả năng chịu nước cực kỳ tốt, độ trương nở chỉ trong khoảng 5 – 10%, tuổi thọ lâu dài, có thể sử dụng ở mọi công trình nội thất có độ ẩm cao, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu tại Việt Nam. Hơn thế nữa, giá thành của sàn châu Âu hiện nay cũng đã được tối ưu nên hầu hết phân khúc khách hàng nào cũng có thể sử dụng được. Đó là lý do vì sao các thương hiệu sàn ván gỗ sản xuất tại châu Âu luôn đứng trong top một tại thị trường ngành gỗ ở Việt Nam.

Ván sàn châu Âu chống nước tốt, thiết kế đẹp và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng

Ván sàn châu Âu chống nước tốt, thiết kế đẹp và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng

Những lý do khiến sàn gỗ công nghiệp châu Âu được ưa chuộng

Có rất nhiều lý do xoay quanh việc sàn gỗ châu Âu nhập khẩu được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Vậy thực hư những lý do đó là gì, dưới đây là những câu trả lời khiến dòng sàn này được đánh giá cao từ các chuyên gia nhận định:

Công nghệ sản xuất hiện đại cao cấp

Các nhà máy sản xuất ván gỗ lớn tại các nước châu Âu thường tự đầu tư hệ thống máy móc. Công nghệ sản xuất luôn đi đầu, tiên phong và độc quyền. Được kiểm soát nghiêm ngặt khâu thành phẩm để rà soát chất lượng cách tuyệt đối. Nếu không đảm bảo ở bất cứ chi tiết nào, các tập đoàn cũng sẽ cho thay đổi và điều chỉnh lại ngay. Nguyên tắc sản xuất của các nước châu Âu là chuẩn trên từng khâu, 100% đảm bảo tiêu chí chất lượng đứng top 1. Do đó, các sản phẩm ván sàn nhập khẩu từ những nước này xuất hiện hầu hết các quốc gia trên thế giới. Sản lượng tiêu thụ cũng không ngừng tăng lên mỗi năm.

Ván sàn châu Âu được ưa chuộng phần lớn vì áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại

Ván sàn châu Âu được ưa chuộng phần lớn vì áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại

Nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng

Các nước liên minh châu Âu là nhóm quốc gia có diện tích rừng xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á. Những cánh rừng trồng nơi đây hầu như đều là rừng nhiệt đới nên gỗ nguyên liệu đầu vào dùng để sản xuất tấm ván sàn dễ dàng thích nghi tốt với môi trường có độ ẩm cao, chịu nước tốt, hoàn toàn phù hợp khi sử dụng trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Với nguồn nguyên liệu đầu vào dồi dào, chất lượng đảm bảo cùng quy trình sản xuất bài bản nên những dòng sàn thành phẩm luôn ổn định về cấu trúc và chất lượng gần như là tuyệt đối.

Khâu sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt

Hiện nay, dây chuyền sản xuất ván sàn gần của các nhà máy lớn tại châu Âu gần như hoạt động tự động đem lại sự chính xác đến từng chi tiết. Mỗi ván sàn đều được đảm bảo chất lượng như nhau, ít bị lỗi ở bất cứ tấm ván nào. Mỗi khâu thành phẩm lại được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhằm tránh những sai sót, các lỗi có thể gặp phải. Chính vì thế, chất lượng sản phẩm luôn vượt qua các bài kiểm tra, đánh giá khắt khe của các chuyên gia hàng đầu để có mặt ở hầu hết các nước.

Khâu sản xuất được kiểm soát bài bản và nghiêm ngặt

Khâu sản xuất được kiểm soát bài bản và nghiêm ngặt

Sàn gỗ châu Âu được Chính phủ ưu đãi chính sách

Chính phủ dự đoán và xác định được tiềm năng lớn trong ngành sản xuất ván sàn sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào nên kinh tế. Do đó, chính phủ đã có rất nhiều chính sách ưu đãi cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, các doanh nghiệp sản xuất ván gỗ phát triển quy mô bằng các chính sách cụ thể như:

  • Đảm bảo quy định trồng và tái sinh rừng. Việc khái thác, trồng rừng luôn có định hướng theo mục tiêu dài hạn, tuyệt đối không khái thác cạn kiệt nguồn tài nguyên và gây suy thoái hệ sinh thái.
  • Có những chính sách hỗ trợ chi phí cho các nhà máy sản xuất sàn gỗ và xuất khẩu.

Lớp cốt gỗ HDF chịu lực chịu nước cực tốt

Nguyên liệu chính để sản xuất ra tấm ván lót sàn công nghiệp chính là bột gỗ tự nhiên và keo chuyên dụng. Bột gỗ tự nhiên khai thác từ rừng nhiệt đới nên có khả năng thích nghi với môi trường tốt. Bột gỗ được đưa vào hệ thống sản xuất, ép dưới áp lực cao tạo thành tấm ván có kết cấu đặc rất chắc chắn. Lớp cốt gỗ HDF được sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo tỷ trọng (Density) từ 850kg/m3 – 910kg/m3.

Lớp cốt gỗ HDF có tỷ lệ bột gỗ cao đảm bảo tỷ trọng từ 850kg/m3 – 910kg/m3

Lớp cốt gỗ HDF có tỷ lệ bột gỗ cao đảm bảo tỷ trọng từ 850kg/m3 – 910kg/m3

Hệ thống hèm khóa thông minh hiện đại

Sau khi ván sàn được cắt với kích thước bằng nhau, chúng sẽ được đưa vào công đoạn tạo rảnh hèm ở 4 cạnh tấm ván. Đối với các dòng sàn châu Âu, chỉ áp dụng công nghệ hèm khóa thông minh, hiện đại và có độ liên kết cao. Những dòng sàn nội địa sẽ khó tạo ra kiểu hèm khóa này. Thông thường, ván sàn châu Âu sử dụng công nghệ hèm khóa V-Groove, Synchloc, Uniclic, … Những loại hèm này giúp các tấm ván liên kết với nhau rất chặt chẽ, khó bị xê dịch trong quá trình sử dụng. Dễ lắp đặt, tháo dỡ mà không lo hèm bị vỡ, gãy.

Lớp giấy paper décor được thiết kế tinh xảo

Đối với các dòng sàn gỗ châu Âu đẹp, nếu người dùng không nắm được cấu tạo của 1 tấm ván thì sẽ nhầm lẫn rằng lớp trên cùng chính là bề mặt gỗ thật. Thực tế, đó chỉ là lớp paper décor tạo vân gỗ. Vì áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất nên lớp bề mặt cho độ chân thực cực cao, tự nhiên và rất giống với gỗ thật.

Lớp giấy vân gỗ chân thực, tinh tế rất giống với bề mặt gỗ thật

Lớp giấy vân gỗ chân thực, tinh tế rất giống với bề mặt gỗ thật

An toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng

Để liên kết các lớp trên cốt gỗ HDF sao cho thật chắc chắn, các nhà sản xuất cần phải dùng đến keo kết dính. Do đó, loại keo đó phải đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, không chứa nồng độ phát thải Formaldehyde hoặc hàm lượng đạt tiêu chuẩn E1, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi. Các thương hiệu ván sàn sản xuất tại châu Âu hầu như đều đảm bảo tiêu chí này.

Những điều cần biết khi chọn mua sàn gỗ châu Âu

Trên thực tế, không phải ván sàn châu Âu nhập khẩu nào cũng đảm bảo tuyệt đối về tiêu chuẩn chất lượng và tính thẩm mỹ cao cấp. Bởi có quá nhiều thương hiệu ồ ạt xuất hiện, hàng nhái có, hàng nội địa gắn mác giả có. Do đó, người dùng cần nắm các thông tin sau trước khi quyết định mua ván sàn châu Âu:

Không phải sàn gỗ châu Âu nào cũng an toàn và chất lượng

Đánh vào tâm lý người dùng Việt tin tưởng và gần như an tâm tuyệt đối về dòng sàn đến từ châu Âu mà ngày càng có nhiều hàng nhái kém chất lượng xuất hiện. Do đó, người dùng cần hiểu được chất lượng được đánh giá qua những tiêu chí nào để có thể phân biệt cách dễ dàng. Mách bạn cách phân biệt là nắm được các thông số được hiển thị minh bạch trên các dòng sàn là được. Chỉ những thương hiệu ván sàn sản xuất tại châu Âu mới tự tin công bố thông tin rõ ràng như chỉ số chịu lực, mức độ chống nước, hàm lượng Formaldehyde, công nghệ bề mặt, công nghệ hèm khóa và các chứng nhận liên quan. Người tiêu dùng Việt chỉ nên chọn các thương hiệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ kiểm định chất lượng và chứng nhận an toàn với sức khỏe theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt châu Âu.

Chỉ những thương hiệu ván sàn châu Âu mới đảm bảo tiêu chí an toàn và chất lượng tuyệt đối

Chỉ những thương hiệu ván sàn châu Âu mới đảm bảo tiêu chí an toàn và chất lượng tuyệt đối

Không phải sàn gỗ châu Âu nào cũng chống nước tốt

Do có mật độ nén ép khác nhau, tỷ trọng gỗ khác nhau, tỷ lệ keo sử dung trong tấm ván khác nhau nên hệ số giãn nở cũng sẽ khác nhau. Dù là thương hiệu nào đi nữa thì chỉ số chống nước của nó cũng ở mức độ nhất định, thời gian chống nước tối đa cũng 72 giờ là tối đa. Theo đó, là cấp độ chống nước ở sàn ván gỗ chỉ có cấp độ từ 1 đến 5, tương đương 5% đến 18%. Người dùng chỉ cần dựa vào tiêu chí này sẽ dễ dàng lựa chọn đúng loại sàn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng chịu nước tuyệt đối.

Những dòng sàn châu Âu cốt xanh đa phần đều là phẩm màu

Không thể phủ nhận, sàn gỗ cốt xanh nếu làm từ thành phần oxit đồng sẽ cho khả năng chống thấm nước tốt hơn. Tuy nhiên, giá thành của loại này rất cao và khá hiếm, ít được các nhà sản xuất châu Âu cho xuất khẩu về Việt Nam. Do đó, nhiều cơ sở đã cho phẩm màu công nghiệp vào cốt gỗ tạo màu xanh để nâng giá thành sản phẩm. Thực tế, màu xanh không hề quyết định đến khả năng chống nước cho cốt gỗ.

Nên lựa chọn sàn gỗ HDF trắng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

Nên lựa chọn sàn gỗ HDF trắng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

Bề mặt vẫn có thể bị phai màu nếu tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ

Ánh nắng mặt trời chứa tia UV gây phai màu bề mặt ván sàn, điều này không thể phủ nhận. Hoặc nếu người dùng sử dụng các loại dung dịch nước lau sàn không đảm bảo chất lượng cũng sẽ làm bạc màu bề mặt vì hầu hết đều chứa hóa chất tẩy rửa mạnh. Đây là những yếu tố làm cho bề mặt ván sàn sẽ bạc màu theo thời gian. Và một điều thực tế là dù lớp paper décor có cao cấp đến đâu cũng không thể ngăn chặn được vấn đề này. Tuy nhiên, tùy vào chất lượng ván sàn mà việc phai màu nhanh hay chậm. Những loại sàn gỗ công nghiệp châu Âu cao cấp thường giữ màu rất tốt. Nếu sử dụng nước lau sàn chuyên dụng dành riêng cho ván sàn và biết cách bảo quản thì vấn đề này cũng sẽ được xử lý tốt. Người dùng không phải lo lắng nhiều.

Tham khảo thêm: Khi lắp đặt sàn gỗ Châu Âu nên chọn nẹp nhựa góc tường loại nào?

Sàn gỗ châu Âu loại nào tốt nhất?

Đây là câu hỏi được đại đa số khách hàng Việt đặt ra sau khi đã tham khảo nhiều nguồn thông tin. Thực tế, các dòng sàn gỗ châu Âu nhập khẩu chính hãng đều đảm bảo tiêu chí về chất lượng và độ thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn khuyên người dùng nên lựa chọn các dòng sàn sản xuất tại các nước Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, … sẽ đảm bảo an toàn và cho tuổi thọ cao hơn. Gợi ý đến người dùng một số thương hiệu được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao như Hillman, Artfloor, Dongwha, … Đây là những thương hiệu cho khả năng chống nước tuyệt vời, dưới 12%.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Sàn Gỗ

Tư Vấn Sàn Gỗ là đơn vị chuyên cung cấp sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa nhập khẩu cao cấp và thi công lắp đặt sàn gỗ Toàn Quốc. Tìm hiểu thêm

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: C4 - C8 Bửu Long, F.15, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0931 833 833
  • Mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (08h00 - 20h00)
  • Email: info@tuvansango.com
  • Website: tuvansango.com
©2021 Bản quyền thuộc về Tư Vấn Sàn Gỗ DMCA.com Protection Status