SELECT MENU

11 Sai lầm khi trang trí cũng như chọn nội thất phổ biến cần tránh

Nội - Ngoại thất 1685

Tôi xin nói về câu chuyện lựa chọn nội thất ở đây. Nhiều bạn đã mắc những sai lầm và thường khá vất vả để thay đổi và chọn lại do thiếu kinh nghiệm.

Bạn biết đó trang trí nhà cửa là việc có thể bạn chưa từng làm (hoặc phổ biến hơn là bạn đã làm và sau đó hoàn tác). Và đôi khi không thể không mắc những sai lầm phổ biến do thiếu kinh nghiệm cần thiết. Có thể dưới đây tôi sẽ nói nhiều hơn về vấn đề này một cách đơn giản và nhanh gọn để bạn có thể nắm rõ.

Nội dung bài viết

Không chọn tấm thảm có diện tích nhỏ

Bạn đang sử dụng một tấm thảm có diện tích quá nhỏ? Nó có thể khiến phá vỡ không gian căn phòng. 

Thảm quá nhỏ

Đừng treo đèn chùm quá cao

Treo đèn chùm quá cao là một vấn đề. Bạn muốn thắp sáng căn phòng, không phải trần nhà. Bằng cách gắn đèn chùm quá cao, bạn đang hạn chế sự lan tỏa của ánh sáng. Nó làm căn phòng của bạn sẽ có vẻ tối hơn.

Đừng treo tác phẩm nghệ thuật quá cao

Mọi người có xu hướng treo tranh, ảnh nghệ thuật gần trần nhà hơn mức cần thiết. Tác phẩm nghệ thuật nên được treo ngang tầm mắt là phù hợp nhất. Một sai lầm khác cũng là treo 1 tấm tranh quá nhỏ trên không gian lớn và ngược lại.

Chọn giấy dán tường trước

Không bao giờ chọn giấy dán tường trước. Giấy dán tường có hàng ngàn mẫu, và bạn không phải lo về vấn đề này. Tôi khuyên bạn nên chọn giấy dán tường sau khi đã lựa chọn nội thất và cân nhắc chọn nó sao cùng đây là lời khuyên của chuyên gia.

Bạn có thể tìm thấy nhiều hơn các vật liệu trang trí nội thất trang trí tường tại Zhome, nên điều đó bạn không cần quá quan tâm.

Chọn giấy dán tường

Lát sàn chỉ có gạch

Nhiều bạn khi chọn vật liệu lát sàn thường chỉ quan tâm đến gạch trang trí mà không biết còn khá nhiều vật liệu khác khá tốt để sử dụng. Hiện nay sàn gỗ hay sàn nhựa khá đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành khá hợp lý. Sàn gỗ có nhiều ưu điểm nên bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn.

Lát sàn gỗ

Không chọn rèm hoặc rèm ngắn

Rèm cửa  nên lướt qua sàn nhà. Không sao nếu chúng dài hơn và đọng lại một chút, nhưng chúng không bao giờ được ngắn hơn. Những chiếc rèm quá ngắn cũng có tác dụng tương tự như những chiếc quần quá ngắn: chúng khiến bức tường trông như bị cắt ngắn và ngắn hơn so với thực tế.

Hiện nay dạng rèm cửa phổ biến được lựa chọn nhiều đó là rèm 2 lớp âm trần, chúng khá đẹp hiện đại và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

rèm quá ngắn

Không sử dụng quá nhiều gối ném

Gối ném là điểm nhấn trang trí tuyệt vời nhưng không sử dụng nhiều đến mức bạn phải di chuyển tất cả ghế dài, ghế hoặc giường trước khi ngồi hoặc nằm xuống. Bạn cần đảm bảo chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng, không nên trang trí quá nhiều dẫn đến dư thừa.

Bỏ qua trần nhà

Bạn có thể trang trí trần nhà với nhiều ý tưởng nhưng thường bạn sẽ bỏ qua nó.

Trang trí trần nhà

Đừng chọn phong cách quá thoải mái

Có rất nhiều món đồ có vẻ ngoài đặc biệt trông tuyệt vời nhưng không thoải mái khi ngồi vào. Hãy luôn nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng món đồ đó trước khi mua.

Đừng đẩy tất cả đồ đạc vào tường

Mọi người thường nghĩ rằng việc đẩy nội thất vào tường sẽ tiết kiệm được không gian. Tuy nhiên nó có thể khiến căn phòng trong chật hẹp hẳn so với thực tế từ căn phòng có sẵn.

Đừng nên quá dồn nén mọi thứ vào tường nó khiến căn phòng trở nên ngột ngạt và hơn thế nữa là làm cho căn phòng trong nhỏ hẹp.

Không dựa vào hệ thống chiếu sáng trên cao

Có thể trong không gian hiện nay thường chỉ được chiếu sáng trên cao, nhưng bạn nên kết hợp các dạng ánh sáng xung quanh ,trong đó thì sử dụng đèn tường như một giải pháp hoàn hảo.

Đèn tường nó tạo cho căn phòng trong sáng hơn và đẹp hơn.

hệ thống đèn chiếu sáng trên cao

Cuối cùng

Rất có thể bạn sẽ có những sai lầm cũng như khó khăn trong việc trang trí và lựa chọn nội thất. Tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa vài thứ trong căn phòng để tạo không gian dễ chịu hơn. Chẳng hạn như thay đổi màu tường, lựa chọn lại vật liệu lát sàn hoặc hơn nữa là trang trí trần nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Sàn Gỗ

Tư Vấn Sàn Gỗ là đơn vị chuyên cung cấp sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa nhập khẩu cao cấp và thi công lắp đặt sàn gỗ Toàn Quốc. Tìm hiểu thêm

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: C4 - C8 Bửu Long, F.15, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0931 833 833
  • Mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (08h00 - 20h00)
  • Email: info@tuvansango.com
  • Website: tuvansango.com
©2021 Bản quyền thuộc về Tư Vấn Sàn Gỗ DMCA.com Protection Status