San go Duc

Hiện nay trên thị trường ván lót sàn tại Việt Nam, các loại ván được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia về Việt Nam khá thịnh hành. Các sản phẩm khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất lượng. Tùy theo nhu cầu và phân khúc thị trường khác nhau mà mỗi thương hiệu sẽ có một dòng sản phẩm riêng để thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng. Nhìn chung, hầu hết các loại sàn gỗ malaysia hiện nay đều có hai dòng chính là sàn 8mm và sàn 12mm. 

Bên cạnh việc phân chia theo độ dày, các loại ván sàn công nghiệp được sản xuất tại Malaysia còn được chia theo phong cách, lớp bề mặt,…Như thương hiệu Inovar Floor của Malaysia gồm có 6 dòng hàng chính, được sắp xếp thành những bộ sưu tập khác nhau. Như dòng hàng IV, VG, MF, FE, TZ, DV tương ứng với Bộ sưu tập Traffic Zone hay Timberline,….Tuy là hàng sản xuất tại Malaysia, nhưng cái mà Inovar muốn hướng tới là thị trường ván sàn cao cấp. Cũng vì lẽ đó mà chúng thường có giá thành cao hơn các sản phẩm cũng xuất thân từ Malaysia.

Ưu điểm của sàn gỗ Malaysia

Sàn gỗ Malaysia với ưu điểm nổi bật là:

  • - Khả năng chịu nước rất tốt
  • - Được sản xuất từ cốt gỗ HDF siêu bền của Malaysia.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia là sàn gỗ chịu nước với nhiều đặc tính ưu việt nữa như độ chống mài mòn đạt mức AC4, chỉ số an toàn đối với sức khỏe đạt mức E1 (mức an toàn cho sức khỏe con người). Chính vì hội tụ nhiều ưu điểm tuyệt vời nên sàn gỗ Malaysia có thời gian bảo hành lên tới 25 năm, trong đó đặc biệt là thời gian bảo hành chống mối mọt tới 5 năm. Hơn hết, Malaysia thuộc khu vực Đông Nam Á, có khí hậu tương đồng với Việt Nam, nên các sản phẩm được sản xuất tại Malaysia có khả năng thích nghi khá tốt với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Một số sản phẩm mang thương hiệu Malaysia còn được bảo hành trực tiếp từ phía nhà sản xuất, điển hình như Inovar. Ngoài ra chúng còn có khả năng chống phai màu khi chịu ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sử dụng công nghệ và dây chuyền tiên tiến của Đức nên chất lượng của sản phẩm phần nào được nâng cao so với sản phẩm giá rẻ.

Làm sao để nhận biết thương hiệu ván sàn uy tín?

Sàn gỗ Malaysia du nhập vào Việt Nam với nhiều thương hiệu như: sàn gỗ SmartWood, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Inovar,… Với nhiều thương hiệu sàn gỗ nổi tiếng như vậy nên sàn gỗ Malaysia luôn có chỗ đứng vững tại thị trường Việt Nam. Thậm chí sàn gỗ Malaysia còn cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp đến từ châu Âu như Thụy Sĩ, Đức, Bỉ,… bởi sàn gỗ Malaysia đa dạng mẫu mã, giá rẻ hơn nhiều.

Cũng vì đa dạng về mẫu mã, thương hiệu dẫn đến việc người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc nhận biết uy tín, chất lượng của mỗi thương hiệu. Đa phần để nhận biết một thương hiệu uy tín mọi người thường xem đánh giá của người tiêu dùng đã sử dụng qua sản phẩm đó. Ví dụ người quen của bạn đã từng sử dụng sàn gỗ Inovar và có phản hồi tốt, điều này tạo nên phản ứng tốt và bạn tin tưởng và thương hiệu hơn.

Trong trường hợp bạn không quen ai đã từng dùng qua sản phẩm thì làm sao để nhận biết thương hiệu ván sàn công nghiệp uy tín?

#1 Thời gian thành lập doanh nghiệp

Có thể bạn không để ý nhưng thời gian thành lập doanh nghiệp cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thương hiệu. Những thương hiệu uy tín trên thế giới đều có thời gian thành lập từ khá sớm, như Inovar Floor Malaysia được thành lập từ năm 1996 đến nay họ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm. So với các thương hiệu đến từ Malaysia khác thì đây một mốc thời gian đáng nể.

#2 Quy mô doanh nghiệp

Các doanh nghiệp lớn, đa quốc gia đều có quy mộ doanh nghiệp rộng lớn lên đến hàng ngàn người trên khắp thế giới. Những doanh nghiệp lớn cũng sở hữu nhiều văn phòng, đại lý đại diện tại nước ngoài. Inovar là một trong những thương hiệu có mức độ phổ biến nhất hiện nay khi nhắc đến thương hiệu đến từ Malaysia. Không chỉ có mặt tại các quốc gia Châu Á, thương hiệu này còn được biết đến tại Nhật Bản, Úc, Ấn Độ,…

#3 Công nghệ và dây chuyền sản xuất

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên uy tín của thương hiệu đó chính là sự tin tưởng của người tiêu dùng. Lẽ đương nhiên có gì khiến người tiêu dùng tin tưởng doanh nghiệp hơn việc mang đến cho họ một sản phẩm chất lượng tốt. Và để có một sản phẩm đạt chất lượng tốt, doanh nghiệp sẽ cần một đội ngũ chuyên gia tốt cùng máy móc hiện đại.

Hầu hết các nhà sản xuất ván sàn hiện nay đều thể hiện rõ công nghệ sản xuất ván sàn của họ trên website cũng như đội ngũ chuyên gia sản xuất. Ngoài ra, họ cũng sáng tạo ra những dòng sản phẩm mất góp phần hoàn thiện chất lượng cuộc sống cho người dùng.

***Nếu mọi người tinh ý sẽ thấy, những doanh nghiệp nhỏ họ thường chú ý nhiều hơn đến doanh số và lợi nhuận bán hàng. Ngược lại đối với các doanh nghiệp lớn, doanh số không còn là vấn đề mà họ bận tâm. Vấn đề được các doanh nghiệp uy tín trên thị trường quan tâm đó là khả năng nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng. Điều đó thôi thúc doanh nghiệp tạo ra một cam kết với khách hàng về giá trị, chất lượng sản phẩm, các ưu đãi, hậu mãi dành cho khách hàng. 

Showroom sàn gỗ PBS tại số 200 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM trưng bày đầy đủ các mẫu sàn gỗ Malaysia. Hãy liên hệ với PBS để được tư vấn chọn mẫu sàn gỗ phù hợp nhất với kinh phí nhà bạn!