Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Tìm hiểu về sàn gỗ tự nhiên gỗ Sồi

sàn gỗ tự nhiên gỗ sồi là một trong số những sản phẩm cao cấp, đã có được sự tin dùng từ khách hàng trên toàn thế giới trong suốt thời gian dài sử dụng. Sàn gỗ sồi có rất nhiều đặc điểm nổi bật, có thể sử dụng để lắp đặt tại nhiều không gian khác nhau tùy theo mục đích như là để trang trí, làm nội thất, lát sàn…. Đa số thì sàn gỗ sồi thường được sử dụng theo phong cách hiện đại hoặc những không gian hiện đại để phát huy tối đa được giá trị của nó.

1. Nguồn gốc

Sàn gỗ tự nhiên gỗ sồi được làm từ gỗ của cây sồi, tên khoa học của loại cây này là Oak wood. Cây sồi thuộc vào loại cây có thân cao và gỗ rất cứng, trên thế giới có tới trên 600 loại cây sồi đang tồn tại, chúng có nguồn gốc bắt đầu từ những khu vực ôn đới, thời tiết lạch, hầu hết là năm tại vùng bắc nám cầu như là châu Mỹ, châu Âu, bắc Phi…. thậm chí là cả châu Á.

 11

Sàn gỗ sồi rất cứng và chắc chắn.

Gỗ sồi có độ cứng rất cao và chắc chắn, nhờ vậy mà khả năng chống lại côn trùng, mối mọt hay là nấm mốc cực kỳ tuyệt vời, chính nhờ vào đặc điểm này mà gỗ sồi được lựa chọn nhiều trong việc làm đồ nội thất, những công trình có phần lớn nguyên liệu từ gỗ, các loại đồ thủ công mỹ nghệ…. trong đó có cả sàn gỗ tự nhiên gỗ sồi.

Tại Mexico tồn tại hơn 160 loại cây gỗ sồi, trong đó có tới trên 100 loại được xếp vào dạng đặc biệt, Trung Quốc cũng sở hữu hơn 100 loại cây gỗ sồi, Hoa Kỳ thì ít hơn một chút với 90 loại gỗ sồi khác nhau. Đặc điểm của cây sồi là có lá hình răng cửa hoặc là lề mịn, những chiếc lá này được xếp theo hình dạng xoắn ốc, hạt của cây sồi rất cứng và có hình bầu dục vời màu sắc nâu nhạt.

2. Phân loại sàn gỗ tự nhiên sồi

Trên thị trường Việt Nam hiện nay thì sàn gỗ tự nhiên gỗ sồi được phân ra làm 2 loại chính, đó là sàn gỗ sồi trắng và sang gỗ sồi đỏ, tuy nhiên thì sàn gỗ sồi trắng lại không có màu trắng hoàn toàn, mà pha thêm vào đó là chút màu xám ghi. Sàn gỗ sồi trắng vẫn được làm từ gỗ của cây sồi đỏ, tuy nhiên chúng có màu hồng nhạt hoặc trắng, có độ cứng rất cả và nặng, những đường vân gỗ đẹp, thích hợp cho sự trẻ trung, phù hợp để làm sàn gỗ tại những không gian hiện đại, có thể phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau nhưng nếu kết hợp với nội thất màu sáng sẽ tốt hơn.

 12

Sàn gỗ sồi đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Sàn gỗ sồi đỏ thì lại có màu xám, những đường nét của vân gỗ cong cong uống lượng theo các thớ gỗ, tạo ra cảm giác rất thu hút ánh mắt của những người xung quanh, dễ dàng hài hòa với không gian hơn so với sàn gỗ sồi trắng. Nhờ vào độ cứng của mình cũng như là các đường nét vân gỗ đẹp mắt mà chúng được sử dụng rất nhiều tại các phòng khách, biệt thự, lâu đài…

Nếu như các bạn đang có dự định tìm mua và lắp đặt sàn gỗ, hãy cân nhắc tới sàn gỗ tự nhiên gỗ sồi, nó sẽ giúp cho không gian trở nên tươi mới và tràn đầy sự sống hơn. Đây là sản phẩm sàn gỗ rất độc đáo cũng như là đẳng cấp hơn hẳn các loại sàn gỗ phổ thông khác, được rất nhiều nhà thiết kế nội thất tại châu Âu khuyên dùng.

>> Tham khảo thêm: Sàn gỗ tự nhiên đẹp

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.