Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Sàn gỗ bị ngấm nước phải làm sao?

Các gia đình Việt Nam hiện đại thường ưa chuộng vật liệu lót sàn là sàn gỗ. Tuy nhiên cùng với tính thẩm mỹ cao mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà, sàn gỗ lại thường hút ẩm khá nhiều bởi vậy gia chủ muốn sàn gỗ càng dùng càng đẹp nên tìm hiểu kỹ cách chống ẩm cho loại sàn gỗ đang dùng.

Một số dòng sàn gỗ giá rẻ khi sàn gỗ bị nước ngấm vào sẽ dẫn tới thay đổi kích thước sàn gỗ đặc biệt còn có thể bị co giãn, phồng rộp và giữa các khe của ván gỗ có thể bị hở do đó tuổi thọ của sản phẩm sẽ đặc biệt bị giảm xuống.

san-go-bi-ngam-nuoc-phai-lam-sao

Sàn gỗ thường hút ẩm cao

Loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp với chất lượng tốt thường được ép trên quy trình sấy tỉ mỉ ở mức tối đa đến khi đạt ngưỡng độ ẩm 6% tới 9%. Ở mức này sẽ giữ cho sàn gỗ luôn luôn ổn định, nếu bị ngâm nước thì mức giãn nở chỉ tăng tối đa tăng lên tới 7% là ngưỡng cao nhất. Do đó nếu độ ẩm quá cao sẽ khiến tuổi thọ sàn gỗ bị giảm nhanh chóng, chỉ một thời gian sẽ có thể hư hỏng hoàn toàn nếu sàn gỗ chất lượng không tốt.
Cách tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ sàn gỗ, nâng cao độ bền bóng bẩu của sàn là giữ gìn độ ẩm tại khu vực lắp sàn không được quá 50% nhưng cũng không được thấp hơn 20% sẽ dẫn tới hiện tượng sàn gỗ bị co vào trong quá trình sử dụng. Vì vậy cách tốt nhất là sử dụng tấm gỗ loại lớn và duy trì độ ẩm ở mức ổn định dưới 50% sẽ đảm bảo tuổi thọ sàn gỗ càng cao. 

san-go-sang-trong-cho-phong-bep

Mức độ ẩm tốt nhất cho sàn gỗ là dưới 50%

Sàn gỗ nhà bạn nếu bị ngấm nước thấy có phồng rộp bạn hãy nhanh chóng xử lý bằng mẹo sau:
- Đối với trường hợp sàn phồng ở chân vách, bạn hãy xử lý bằng cách tháo lắp phần bị phồng ra, dùng cưa thay cưa bớt phần bị rộp và để lại khoảng 9-10mm ở khoảng giữa chân tường với sàn gỗ, sau đó lắp lại tấm sàn và đóng phào lại.
- Trong trường hợp phần gỗ bị rộp lên ở khu vực cửa hoặc lối vào phòng, cách tốt nhất để khắc phục là sử dụng cưa gỗ cưa một đường thẳng ngay chân cửa cách khoảng 15mm sau đó đẩy sàn xuống ép lại và dùng nẹp chữ T cố định vùng hở.

san-go-cao-cap-cho-phong-ngu

Hãy chọn mua loại sàn gỗ có khả năng chịu nước

Trên đây là 2 cách đơn giản để xử lý sàn gỗ ngấm nước. Trong trường hợp bạn muốn hạn chế tối đa tình trạng này hãy chọn mua những dòng sàn gỗ tốt được thiết kế chuyên chống chịu độ ẩm cao như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Victoria, sàn gỗ Đức…các dòng sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá tốt về khả năng chịu nước, chất lượng gỗ mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ nhất định cho ngôi nhà của bạn.

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.