Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Thế nào là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là hai loại sàn gỗ chính trên thị trường hiện nay. Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp không mmang tính bắt buộc nhưng nhiều người sẽ gặp khó khăn khi không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp với công trình nhà mình. Thông thường, giá sàn gỗ tự nhiên thường cao hơn sàn gỗ công nghiệp nhiều lần.

 »sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên được chế biến và xử lý theo công nghệ tien tiến. Các sản phẩm đồng đều và giữ màu sắc tự nhiên trong quá trình sử dụng. sàn gỗ tự nhiên dùng để lót sàn thường là các loại gỗ quý, được chọn lựa kỹ lưỡng, ngâm tẩm, chống cong vênh, mối mọt và sấy khô…

sàn gỗ tự nhiên căm xe lào

sàn gỗ tự nhiên căm xe lào

Sàn gỗ tự nhiên có ưu điểm là làm cho căn nhà trở nên sang trọng, thẩm mỹ, với niều màu sắc và vân đa dạng phong phú.

 

Sàn gỗ tự nhiên thường có tuổi thọ cao hơn. Bề mặt gỗ trơn bóng, mịn giúp can nhà trở nên sáng sủa, sang trọng, hiện đại hơn. Mang lại cho ta cảm giác sạch sẽ, mát mẻ hơn nhiều. Có thể nằm ngủ trên sàn mà không cần giường.

 

Còn sàn gỗ công nghiệp lại nổi bật ở điểm là mức giá rể hơn nhiều só với giá sàn gỗ tự nhiên, thông thường ở mức 180 ngàn đến 450 ngàn một mét vuông.

 

Bề mặt của sàn gỗ công nghiệp được phủ một lớp melamine kết hợp với sợi thủy tinh được ép với nhiệt dộ cao, tạo nên một bề mặt cứng, hạn chế sự trầy xước khi mặt sàn tiếp xúc với vật cứng.

sàn gỗ công nghiệp kronoswiss cao cấp

sàn gỗ công nghiệp kronoswiss cao cấp

Khả năng chịu nhiệt của bề mặt sàn gỗ công nghiệp lên tới 50 độ C, với nhiệt độ này sàn không bị cháy hay biến dạng, mất màu.

 

Xem thêm :  Có hay không sàn gỗ tự nhiên giá rẻ?

 

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn từ gỗ tự nhiên, kết cấu vững chắc, không mùi, không chịu tác động của môi trường xung quanh, hạn chế những sự khắc nghiệt của thời tiết như giá lạnh, nóng ẩm…do đó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng.

 

Tuy nhiên, 2 loại sàn kể trên vẫn có những nhược điểm riêng của nó. Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên là giá sàn gỗ tự nhiên khá cao, từ vài trăm đến vài triệu đồng trên m2, nên không được dùng phổ biến trong các gia đình tại việt nam. Với những gia đình có nguồn tài chính tốt thì sàn gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn tối ưu nhất để tạo được một không gian sang trọng và có độ bền cao.

Sàn gỗ PBS 200 Cộng Hòa, Tân Bình, TP. HCM

Sàn gỗ PBS 200 Cộng Hòa, Tân Bình, TP. HCM

Hạn chế của sàn gỗ công nghiệp là khả năng chịu nước không cao, khi nwóc tràn vào có thể làm các mối ghép bị phồng lên và không còn khít nữa, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Mỗi loại đều có những ưu điểm và hược điểm riêng, lựa chọn loại nào là phù hợp nhất phụ thuộc vào không gian, nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính gia đình của bạn. Giá sàn gỗ tự nhiên cao nhưng lại có độ bền lâu, gỗ công nghiệp có giá thấp hơn nhưng chất lượng lại không bằng.

Tư vấn sàn gỗ

» Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

» Vì sao nên dùng sàn gỗ tự nhiên

» Hướng dẫn sử dụng và bảo hành sàn gỗ

» Tư vấn lựa chọn sàn gỗ 

» Quy trình lắp đặt và sửa chữa sàn gỗ

» Thông số của sàn gỗ công nghiệp

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.