Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Những đặc tính của gỗ tự nhiên cần biết

Những sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên, đặc biệt là các loại sàn gỗ tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng bởi khả năng chống sự ăn mòn, không bị oxi hóa, ít trầy xước, ít bám bụi cũng như có vẻ đẹp tự nhiên, bền chắc, đồng nhất, cứng cáp, nhiều kiểu dáng đẹp…

 » sàn gỗ

Gỗ tự nhiên được khai thác từ những cây trồng lấy gỗ trong rừng tự nhiên, cứng chắc, không bị hư hỏng, được đưa vào sản xuất trực tiếp thành đồ nội thất nên không phải qua giai đoạn chế biến thành vật liệu khác.

 

sàn gỗ giáng hương lào 817

sàn gỗ giáng hương lào 817

 

Gỗ tự nhiên là gỗ có tuổi thọ khá cao không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt và rất bền trong môi trường khô ráo. Mỗi loại gỗ có một tuổi thọ khác nhau, tuy nhiên nếu bảo quản tốt, tránh các tác nhân hư hại, tránh môi trường quá khắc nghiệt, tránh nước, tránh mối mọt…thì có thể giữ được độ bền rất lâu. Điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô ở có thể làm tăng khả năng co giãn của gỗ, dẫn đến bị nứt, mối mọt, cong vênh, mục nát theo thời gian. Do đó, khi phát hiện dấu hiệu bất thường, cần nhanh chóng khắc phục, gia công, sửa chữa để bảo quản lâu bền hơn.

 

Gỗ tự nhiên có 3 đặc điểm chủ yếu là dẻo dai, giãn nở, liên kết chắc chắn. 3 đặc điểm này chi phối tính chất của gỗ và quyết định chất lượng cũng như cách thức thi công tốt nhất.

 

Xem thêmVì sao nên dùng sàn gỗ tự nhiên

 

Gỗ tự nhiên có thể kết hợp với mọi chất liệu từ thô sần, gai góc, đến bóng nhẵn. Đặc biệt, khi ứng dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, chất liệu gỗ luôn dễ dàng bài trí thích hợp trong những không gian có nhiều kiểu hình khối và phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng đồ gỗ khắp không gian sẽ gây cảm giác bức bí và khó chịu.

 

Sàn gỗ Căm xe

 

Bên cạnh đó, khi sử dụng gỗ tự nhiên cần cân nhắc tỷ lệ giữa gạch, sắt, đá hoa, thảm vải để tương đương với diện tích gỗ, tạo sự cân bằng hợp lý trong không gian kiến trúc.

 

 Điều cần thiết khi quyết định sử dụng gỗ là phải xác định rõ mục đích. Mỗi loại gỗ có ưu, nhược điểm khác nhau, và nếu được sử dụng hợp lý sẽ giúp tăng tuổi thọ. Đối với những loại gỗ có thể chịu được nước, nên ưu tiên sử dụng trong môi trường nước. Ngược lại, những loại gỗ cứng nên dùng ở nơi cần va đập ví dụ như cầu thang thường được làm bằng gỗ lim, sàn nhà gỗ tự nhiên thường được dùng sàn gỗ căm xe

 

Đồng thời bạn cần lưu ý đến tính ổn định và biến dạng của gỗ, chú ý về tính chất lý hóa phù hợp với kết cấu, khả năng biến dạng, chịu lưc để lựa chọn thi công và sử dụng một cách hiệu quả.

Tư vấn sử dụng sàn gỗ

» Cách lựa chọn sàn gỗ đẹp cho phòng khách

» Sang trọng với sàn gỗ tự nhiên căm xe Lào

» Vì sao nên dùng sàn gỗ tự nhiên

» Thế nào là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

» Bạn có biết sự thực về sàn gỗ ?

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.