Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Có hay không sàn gỗ tự nhiên giá rẻ?

Hiện nay việc sử dụng sàn gỗ cho mục đích trang hoàng không gian nội thất đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Sàn gỗ góp phần thiết thực trong việc tạo điểm nhấn ấn tượng cho chính không gian đó. Hơn nữa cũng cần phải thấy rằng bất kỳ ai cũng muốn sở hữu một căn nhà thật đẹp, thật ứng ý nhưng trong bối cảnh giá cả của mọi thứ hiện nay luôn có những biến đổi không ngừng mà chủ yếu là tăng cao đã tác động không hề nhỏ đến tâm lý tiêu dùng của nhiều người. Người tiêu dùng phải đắn đo suy nghĩ để làm sao có thể tiết kiệm tối đa các khoản chi phí. Và trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn cũng không phải là ngoại lệ.

san go tu nhien dep pbs

Phòng khách sang trọng với sàn gỗ tự nhiên

 

san go cong nghiep dep pbs

Sàn gỗ công nghiệp cũng rất sang trọng

 

Khi nói đến gỗ lát sàn trong nhà trên thị trường hiện nay có hai loại cơ bản đó là sàn gỗ công nghiệpsàn gỗ tự nhiên. Với sàn gỗ công nghiệp, giá thành khá mềm, không quá cao nên được xem là sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Cụ thể, tùy vào từng dòng sản phẩm mức giá giao động từ 200 – 700 ngàn đồng/m 2. Đáng nói mức giá sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng lẫn giá trị thẩm mỹ của sản sản phẩm.

Trong khi đó sàn gỗ tự nhiên được ưa chuộng trên thị trường hiên nay chủ yếu là giáng hương, căm xe, sồi, cà chít, tràm bông vàng,… Đáng nói với đặc tính hoàn toàn tự nhiên lại đều là những loại gỗ quý nên dường như không có sản phẩm sàn gỗ tự nhiên giá rẻ. Đặc biệt, mức độ khai thác không hợp lý nên nguồn gỗ tự nhiên này ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Cũng chính vì những điều này mà mức giá sàn gỗ tự nhiên khá cao giao động từ 700 ngàn đến gần 2 triệu đồng/m2 (tùy vào từng loại gỗ).

Bên cạnh đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng việc không có sàn gỗ tự nhiên giá rẻ cũng phần nào khiến chi phí lắp đặt tăng cao, phổ biến trong khoảng 100 – 250 ngàn đồng/m 2. Mức giá thi công này cũng tùy vào từng mô hình lắp đặt khác nhau như: mô hình xương cá, mô hình Pac kê hay mô hình thường,… Và cũng thật dễ hiểu, việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên yêu cầu người thợ phải có có kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao. Hơn nữa, việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên khác với lắp đặt sàn gỗ công nghiệp ở chỗ là nó cần đến đinh, keo, khung xương gỗ và cả ván ép,… nên chi phí cũng vì thế mà có phần chênh lệch.

Nhưng suy cho cùng sàn gỗ tự nhiên giá rẻ hay không không chỉ dừng lại ở những yếu tố mang tính tổng quát đó. Bởi để đánh giá một cách chi tiết về giá thành cao hay thấp còn tùy vào việc chúng ta đang xét ở khía cạnh cụ thể nào. Chẳng hạn nếu như xét theo đặc tính tự nhiên thì các loại ván sàn tự nhiên thuộc các họ thân cây mềm như thông, sồi, cà chít,… thì có giá thành cũng không quá cao mà chỉ tương đương với sàn gỗ công nghiệp. Với những loại gỗ thuộc nhóm A2 thì ván sàn được tạo ra có giá thành giao động từ 800 ngàn đến gần 1 triệu 300 ngàn đồng/m2. Còn những loại ván sàn được làm từ gỗ quý thuộc nhóm A1 thí giá thành thường rất cao như gỗ giáng hương, óc chó,… thông thường giá thành trên 1 triệu 500 ngàn đồng/m2. Ngoài ra mức giá cao hay thấp còn liên quan đến quy cách của ván sàn. Những loại sàn gỗ tự nhiên có độ dày, chiều dài lớn thường có giá cao hơn.

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.