Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Sàn gỗ Inovar có tốt không?Chứng nhận Green Label có ý nghĩa gì?

Sàn gỗ Inovar Floor là ván sàn công nghiệp cao cấp được sản xuất trực tiếp từ Malaysia nhập khẩu về Việt Nam. Inovar không quá xa lạ với người tiêu dùng Việt, tuy nhiên thương hiệu sàn gỗ của Malaysia này vẫn khiến người tiêu dùng cân nhắc về chất lượng sản phẩm.

Người tiêu dùng ngày càng trở nên thông minh hơn khi mạng Internet và Smartphone trở nên phổ biến. Điển hình như sàn gỗ Inovar của Malaysia, trước khi quyết định mua sản phẩm, họ thường ưu tiên quan tâm và tham vấn ý kiến đánh giá, nhận xét của người thân hay những người đã dùng và trải nghiệm sản phẩm. 

Tùy theo suy nghĩ của từng người mà họ sẽ đưa ra những câu hỏi riêng. Thông thường, người tiêu dùng thường sẽ hỏi những câu hỏi như “sàn gỗ Inovar có tốt không?“. Đối với câu hỏi này, với một người,  nó có thể đồng nghĩa là sản phẩm được làm từ gì, ở đâu, chất lượng thế nào? Nhưng đối với một người khác, quan tâm đến môi trường thì có cũng có ý nghĩa rằng sản phẩm có tốt cho cuộc sống có thân thiện với môi trường hay không? Và để trả lời về vấn đề môi trường, mọi người hãy cùng PBS tìm hiểu về Green Label mà Inovar đã được cấp chứng nhận. 

“Sàn gỗ Inovar có tốt không?”

san go inovar co tot khong

Như đã giới thiệu về sàn gỗ công nghiệp thương hiệu Inovar của Malaysia trước đó. Inovar Floor là một trong những hãng sàn gỗ đầu tiên nhận được chứng nhận sản phẩm xanh – Green Label của Singapore. Đồng thời cũng là thương hiệu đầu tiên tại Châu Á xuất khẩu ra thị trường thế giới, được kiểm chứng về chất lượng bởi người tiêu dùng thế giới như Nhật, Đài Loan, Hồng Kông,…Nhắc đến những giải thưởng mà Inovar đã đạt được trong những năm hình thành và phát triển, chúng ta không thể không nhắc đến việc giải thưởng “Thương hiệu sàn gỗ hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương”  mà Inovar đã đạt được trong 7 năm liên tiếp. Bên cạnh đó, Inovar cũng được đánh giá là thương hiệu sàn gỗ xanh, thân thiện với môi trường, được chứng nhận là Green Label.

Vậy Green Label là gì? Và nó có ý nghĩa gì đối với một thương hiệu sàn gỗ công nghiệp như Inovar của Malaysia?

Thương hiệu sàn gỗ xanh, thân thiện với môi trường – Green Label

Tong hop giai thuong san go inovar malaysia 1.1

Chứng nhận Green Label được đăng tải trên website của Inovar Malaysia

Green Lable có tên đầy đủ là Singapore Green Labelling Scheme, viết tắt là SGLS.  SGLS được thành lập từ tháng 5 năm 1992 , nhằm xác nhận những thương hiệu, sản phẩm công nghiệp & gia dụng có mức khí thải phù hợp, ít gây tác động xấu đến môi trường sống của chúng ta.

SGLS được quản lý bởi Hội đồng môi trường Singapore (Singapore Environment Council (SEC)). Tính đến nay, SGLS đã cấp chứng nhận thương hiệu xanh, thân thiện với môi trường cho hơn 3000 sản phẩm độc đáo, trên 28 quốc gia khác nhau.

Hiện nay, một số doanh nghiệp thường làm dụng và PR một cách thái quá cụm từ “sản phẩm xanh”. Điều này đôi khi gây ra những hiểu lầm của người tiêu dùng đối với thương hiệu như:

- Người tiêu dùng đặt câu hỏi về những sản phẩm xanh? Chúng có thực sự sạch và phù hợp với môi trường sống của chúng ta? Có phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng đạt được điều này? Đặt biệt những quốc gia như Việt Nam, người tiêu dùng có thể suy nghĩ một cách tiêu cực rằng những chứng nhận này hoàn toàn có thể mua. Từ điều này sẽ dẫn người tiêu dùng đến suy nghĩ thứ hai:

- Các nhãn hiệu xanh nhan nhãn như vậy, sản phẩm nào cũng xanh. Vậy thì điều này sẽ không có ý nghĩa gì nữa? Họ mất dần niềm tin vào chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường và dần bỏ qua điều này.

Song thực tế, môi trường đang dần trở nên ô nhiễm một cách nghiêm trọng, đáng báo động. Gần đây nhất, khi Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hà Nội tiến hành đo mức độ ô nhiễm không khí của một số quốc gia trên Thế giới. Theo đó Hà Nội, Việt Nam trở thành thành phố có mức độ ô nhiễm cao nhất hiện nay với chỉ số AQI lên đến 241. Theo EPA Hoa Kỳ, chỉ số chất lượng không khí (AQI) từ 201 – 300, được xem là mức độ không khí rất không lành mạnh. Điều này cho thấy rằng mức độ cảnh báo sức khỏe của bạn đang ở trường hợp khẩn cấp. Toàn dân nhiều khả năng bị ảnh hưởng 

muc do o nhiem khong khi tai viet nam

Với những lý do khách quan như bên trên. Singapore Green Label được ra đời nhằm xác nhận một cách đúng đắn và chính xác nhất những thương hiệu thật sự xanh – sạch – thân thiện với môi trường; tránh việc các thương hiệu khác lạm dụng một cách thái quá cụm từ “xanh”. 

Green Label cũng góp phần chứng tỏ lợi ích của những sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận. Từ đó, sản phẩm cũng dễ dàng thâm nhập thị trường, được người tiêu dùng và doanh nghiệp tin tưởng khi lựa chọn. 

Vậy nếu ai hỏi bạn rằng: sàn gỗ Inovar có tốt không?, có thân thiện với môi trường hay không? Hãy cho họ xem chứng nhận Green Label của Inovar; hoặc bạn cũng có thể chia sẻ bài viết này để giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của Green Label, vì nó không chỉ có ý nghĩa đối với ván sàn mà còn ở rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác. 

Nói thêm về SEC – Hội đồng môi trường Singapore, đây cũng là một trong những tổ chức thành viên của Global Ecolabelling Network (GEN). GEN ra đời vào năm 1994, là một tổ chức phi lợi nhuận về những thương hiệu xanh, thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới hiện nay. Nhiệm vụ chủ yếu của tổ chức này là cải tiến, phát triển và nhân rộng những sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường. GEN bao gồm 25 nước thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Là thành viên của GEN, điều này cũng đồng nghĩa với việc các sản phẩm được công nhận bởi SGLS cũng sẽ được công nhận rộng rãi bởi 25 nước thành viên của GEN. 

gen

Global Ecolabelling Network (GEN) – Tổ chức phi lợi nhuận chứng nhận thương hiệu xanh, thân thiện với môi trường

Khám phá những ưu điểm sau để biết sàn gỗ Inovar có tốt không, khi được chứng nhận là sản phẩm xanh của Green Label – Singapore

Công nhận

Điều này góp phần giúp Inovar Floor trở thành thương hiệu xanh được công nhận bởi cơ quan, chính phủ, các nhà cung cấp và các chuyên gia khác trong ngành công nghiệp ở Singapore và các quốc gia khu vực.

Tin tưởng

Khi cụm từ “xanh” được các doanh nghiệp lạm dụng PR một cách thái quá, chắc chắn sẽ gây nên sự hoang mang cho người tiêu dùng. Nhưng khi được chứng nhận bởi SGLS, sản phẩm của doanh nghiệp đã chứng tỏ được rằng mình là sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường khi đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vấn đề thân thiện với môi trường.

Sự khác biệt

 Tính đến thời điểm hiện tại, nếu xét về sàn gỗ công nghiệp tại thị trường Việt Nam, Inovar của Malaysia vẫn là thương hiệu duy nhất được chứng nhận bởi SGLS. Nếu bạn là người yêu môi trường và quan tâm đến các vấn đề môi trường thì dựa trên cơ sở này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn rất nhiều.

Giảm tác động đến môi trường

Việc lựa chọn sản phẩm xanh – Green Label đã được chứng nhận sẽ góp phần giảm thiểu tác động xấu của doanh nghiệp đến môi trường sống. Nó không chỉ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu mà còn nâng cao chất lượng sống của người dùng.

Trách nhiệm xã hội

Tại Việt Nam, vấn đề trách nhiệm xã hội không được nhiều doanh nghiệp lưu tâm. Nhưng tại các quốc gia khác, với việc được chứng nhận sản phẩm xanh, hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được cải thiện và nâng cao rõ rệt trong mắt người tiêu dùng. Trở thành một lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác.

Khi một doanh nghiệp chứng tỏ rằng mình là một người có trách nhiệm với môi trường và xã hội, nó cũng cho thấy rằng họ sẽ có trách nhiệm với chất lượng của những sản phẩm do chính họ tạo ra.

Lợi thế cạnh tranh 

Môi trường sống ngày càng đi xuống trầm trọng. Công nghệ phát triển và người tiêu dùng đang dần ý thức được những tác động xấu từ những sản phẩm gây ô nhiễm. Nhận thức của người dùng ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng nói riêng và ngành công nghiệp nói chung về các sản phẩm và dịch vụ xanh. 

Với việc trở thành thương hiệu được chứng nhận Green Label – Inovar Malaysia sẽ được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hơn so với những hãng khác.

Tiết kiệm năng lượng

Xét về lâu dài, thương hiệu sàn gỗ Inovar sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhờ bảo tồn năng lượng, nước và quản lý chất thải, khi sản phẩm của họ được sản xuất từ những nguyên liệu tái tạo. 

Điều này cũng góp phần khiến đưa giá thành của Inovar xuống thấp khi chất lượng của nó tương đương với ván sàn Đức. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chính sách môi trường của Inovar Floor Malaysia tại đâyhttps://inovarfloors.com/chinh-sach-moi-truong/

Cuối cùng

Nếu dựa trên tiêu chí môi trường để nhận định về câu hỏi sàn gỗ Inovar có tốt không, thì câu trả lời là . Sàn gỗ Inovar đáp ứng được những tiêu chuẩn khắc khe của SGLS thì chắc chắn nó là một sản phẩm đáng để mọi người sử dụng.

Hiện tại sàn gỗ Inovar Malaysia do PBS cung cấp đang có chương trình ưu đãi đặc biệt, giúp khách hàng tiết kiệm đến 25%. Với giá mỗi m2 sàn gỗ chỉ từ 285k. Bạn có thể xem chi tiết chương trình tại đây

san go inovar 285

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.