Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Lắp sàn gỗ ngoài trời bảo quản thế nào?

Một trong những loại vật liệu ngoại thất được nhiều người dùng yêu thích là sàn gỗ bởi vẻ đẹp của dòng sàn này có thể biến mọi công trình trở thành những kiệt tác nghệ thuật thực sự bởi tính thẩm mỹ của nó.

 

Nhưng bên cạnh đó, khi chọn lát sàn gỗ ở bên ngoài người dùng sẽ phải cân nhắc tới các vấn đề thời tiết, các yếu tố ngoại cảnh tác động lên lớp sàn. Tuvansango.com xin chia sẻ với bạn một số cách bảo quản khu vực sàn gỗ lắp ngoài trời để giữ nguyên được độ bền và đẹp.
Quá trình thi công sàn gỗ
Các loại sàn gỗ sử dụng cho ngoại thất hầu hết là các loại sàn gỗ được sản xuất cẩn thận trên dây chuyền chuyên dụng có sơn phủ lớp bề mặt mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên hài hòa. Nhưng qua thời gian sử dụng việc lớp sơn phủ bị mài mòn đi do thời tiết là hoàn toàn có thể bởi vậy cách khắc phục tốt nhất là sơn lại một lớp sơn khác mơi hơn để giữ độ bền đẹp của sàn gỗ luôn như mới. Lưu ý hãy dùng loại sơn chuyên dụng dùng cho sàn gỗ bởi các loại sơn khác không thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của sàn và không giữ được độ bền của sàn.

lap-va-bao-quan-san-go-ngoai-troi

Ngoài ra để sàn gỗ không bị nấm và bị mất màu do tia UV bạn có thể dùng dung dịch chống thấm để quét lên lớp sàn gỗ của mình. Ngoài những loại sơn và dung dịch chuyên dụng dành cho sàn gỗ hãy cẩn trọng khi để bất cứ loại hóa chất nào tiếp xúc với lớp mặt sàn vì khả năng bị ăn mòn của sàn gỗ do hóa chất là khá lớn. Việc di chuyển đồ dạc nặng trên sàn gỗ cũng vậy hãy chắc chắn không kéo lê những đồ đạc này để tránh làm bong tróc, làm sàn gỗ bị ngấm nước dẫn tới bị hỏng.
Làm vệ sinh sàn gỗ đúng cách
Trong quá trình sử dụng sàn gỗ ngoài trời, có thể bạn sẽ tổ chức những bữa tiệc ngoài trời hay ăn uống trên mặt sàn gỗ hoặc đơn giản có những hoạt động thể chất ở khu vực này, hãy chú ý tới những mảng bám vào các khe gỗ, làm sạch chúng ngay khi chúng bám vào các khe sàn gỗ bởi những mảng bám này rất có thể là nguyên nhân gây nấm mốc và mục sàn. Vì vậy hãy làm sạch cẩn thận, cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng vòi xịt để rửa sạch những mảnh vụn bám lại này.

Nếu muốn làm sạch sâu hơn hãy sử dụng những dụng cụ cọ rửa chuyên dụng không quá sắc nhọn để làm sạch các mảng bám bám trên sàn gỗ. Cuối cùng hãy sử dụng những loại nước làm sạch chuyên dụng cho sàn gỗ và bàn chải mềm để vệ sinh ở bước cuối cùng trả lại vẻ đẹp như mới cho ván sàn.

lot-san-go-ngoai-that
Xử lý ngay những tấm ván sàn gỗ hư hỏng
Ván sàn gỗ để ngoài trời thường dễ bị nấm mốc và cong vênh. Lúc này khi phát hiện ra những dấu hiệu nhỏ nhất của việc bị hư hỏng như nấm hãy xử lý ngay bằng cách phủ lớp sơn chuyên dụng vừa phải lên mặt sàn. Tuy nhiên hãy sơn thật tự nhiên và làm sạch bề mặt trước khi sơn tránh cho bề mặt sàn trở nên gồ ghề. Đối với trường hợp hỏng quá nặng hãy thay thế ván sàn cũ bằng ván sàn mới để đảm bảo tính thẩm mỹ và tính an toàn của sàn gỗ.
Việc chọn sàn gỗ ngoại thất cũng rất quan trọng dù bạn chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp vì vậy những mẹo vặt trên hy vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản lớp ván sàn của mình.

>>sàn gỗ sồi trắng 

>>sàn gỗ căm xe

>>sàn gỗ gõ đỏ

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.