Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

3 cách đơn giản chống mối mọt sàn gỗ

Một trong những vấn đề băn khoăn nhất của người tiêu dùng khi chọn lót sàn gỗ trong gia đình là mối mọt. Ngay từ những bước chuẩn bị lắp đầu tiên, nếu có cách thức phòng ngừa đúng cách, các gia đình sẽ giữ được sàn gỗ nhà mình luôn luôn không bị mối mọt và bền vững theo thời gian.

chong-mot-mot-cho-san-go
Chọn đúng loại sàn gỗ có thể chống được mối mọt
Trong lịch sử để bảo quản sản phẩm từ gỗ được chắc bền không bị mối mọt người ta thường dùng cách dân gian là trước khi chế tác người thợ thủ công sẽ đưa phần gỗ xuống bùn ngâm trong thời gian nhất định để mối mọt không thể làm hỏng gỗ. Trong hiện tại, nhiều công nghệ mới ra đời hiện nay phổ biến nhất, các nhà sản xuất sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp đã dùng một phương pháp hiện đại là sử dụng một loại hóa chất chuyên dụng không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng và môi trường để phun lên bề mặt gỗ chống mọt.
Thực tế ra, để chắc chắn sàn gỗ không bị mối mọt bạn hãy tìm mua những dòng sàn gỗ có khả năng chống được mối mọt cao. Ví dụ như :
Sàn gỗ tự nhiên : sàn gỗ lim, sàn gỗ sồi trắng hay sồi đỏ, sàn gỗ Chiu Liu…
Sàn gỗ công nghiệp : có nhiều loại sàn gỗ cao cấp hiện nay có xuất xứ từ Malay, Thái Lan hay xa hơn như Châu  đảm bảo được chất lượng chống mối mọt tốt có thương hiệu như : sàn gỗ Thaixin, san go Malayfloor, sàn Balterio, Inovar…

phong-chong-moi-mot-cho-nha-san-go
Xử lý môi trường trước khi lót sàn gỗ
Để mối mọt không tấn công sàn gỗ nhà bạn, hãy áp dụng ngay các phương pháp trừ hại sớm như dùng thuốc phòng ngừa mối mọt chuyên dùng được dùng trong xây dựng để xử lý trước khi lắp sàn. Nếu có bất kì vật dụng bằng gỗ nào trong nhà bạn có mối mọt thì nên làm sạch ngay, sử dụng hóa chất để mối mọt không tràn sang các nơi khác trong nhà.
Thêm vào đó, giữ gìn nhà cửa luôn thoáng mát và bỏ bớt những đồ dùng không dùng tới sẽ giúp nguy cơ bị mối mọt ở sàn gỗ giảm xuống tối nha nhé bạn.
Áp dụng đúng quy trình chống mối mọt
Một vài chú ý giúp bạn giảm thiểu một cách tối đa tình trạng sàn gỗ bị mối mọt như :

chu-y-khi-lap-san-go
Đầu tiên, Sử dụng loại thuốc chuyên dụng để chống mối mọt trước khi thi công sàn gỗ
Thứ 2, Dùng thêm phần xốp để đệm sàn, nếu có điều kiện bạn có thể dùng thêm tấm cao su non để giúp độ dính giữa 2 mặt sàn gỗ và phần nền được chắc chắn hơn.
Thứ 3, Thay vì dùng nẹp gỗ bạn hãy dùng các loại nẹp hay phào nhựa hay bằng kim loại cũng giúp chống khả năng mối mọt tốt.
Kết luận lại, để phòng chống mối mọt tốt nhất cho sàn gỗ nhà bạn hãy luôn luôn giữ gìn môi trường sạch đẹp thoáng mát và theo dõi thường xuyên, nếu có bất kì vấn đề nào liên quan tới mối mọt hãy nhanh chóng xử lý ngay.

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.