Sàn nhựa Dongwha Hàn Quốc

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ Engineered có gì khác nhau? (Phần 1)

Nói về nội thất trong nhà, có thể thấy không gì có thể sánh với vẻ thanh lịch và chuyên nghiệp của sàn gỗ. Dáng vẻ mộc mạc, cổ điển (cùng với độ bền cao và chất liệu thân thiện với môi trường) của nó góp phần tôn lên giá trị của cả ngôi nhà. Nếu như là trước đây, khách hàng sẽ phải gặp khá nhiều khó khăn khi lựa chọn sàn gỗ; do các màu sắc, kết cấu, vân gỗ của sản phẩm còn khá hạn chế, ngay cả phương pháp lắp đặt sàn gỗ cũng rất giới hạn thì hiện tại sản phẩm sàn gỗ đã bắt đầu đa dạng hơn. Bên cạnh sản phẩm truyền thống như sàn gỗ tự nhiên, các nhà sản xuất đã bổ sung vào thị trường ván lót sàn một dòng sản phẩm mới – sàn gỗ Engineered. Đến đây có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc, sản phẩm mới này có gì mới, có gì đặc sắc hay sàn gỗ Engineered có gì khác so với sàn gỗ tự nhiên? Và câu trả lời sẽ được PBS bật mí ngay bên dưới đây.

>>>Xem thêm: Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ Engineered có gì khác nhau? (Phần 2)

Sàn gỗ Engineered

San go Engineered

Sàn gỗ Engineered có cấu trúc lớp trên cùng (Top layer) được làm từ gỗ tự nhiên với lớp veneer mỏng; tuy nhiên ngoài phần Top layer, những phần còn lại như lớp Middle hay lớp Bottom đều được làm bằng Plywood (Ván ép). Sàn gỗ kỹ thuật cũng được thiết kế với độ bền tương đương sàn gỗ tự nhiên, ngoài ra kết cấu vân gỗ của loại ván sàn này cũng khá đa dạng từ cổ điển cho đến đương đại.

cau truc San go Engineered

Ưu điểm của sàn gỗ Engineered

Chi phí

Sàn gỗ kỹ thuật thường có giá không quá cao. Nguyên do là vì cấu trúc của sàn có sử dụng ván ép (Plywood). Với sàn gỗ tự nhiên thì bạn phải bỏ ra một khoảng chi phí cao hơn, do ván lót sàn này được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Trong khi đó với sàn kỹ thuật, lớp gỗ tự nhiên chỉ chiếm phần nhỏ trên lớp Top layer, đây cũng là lớp mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy do nó nằm ở bề mặt trên cùng của ván sàn; lớp này cũng là lớp khiến sàn gỗ Engineered trở nên đặc biệt hơn. Hai lớp chính còn lại của sàn kỹ thuật thì sử dụng nguyên liệu là ván ép, các lớp này cũng chính là lớp quyết định độ bền của ván sàn và giúp tiết kiệm chi phí.

Tự thi công lắp đặt

Bạn muốn tự mình lót sàn gỗ cho gia đình, với sàn gỗ kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Sàn Engineered được thiết kế với hệ thống lưỡi và rãnh, do vậy nó có thể được được lắp đặt dễ dàng thông qua keo dán, việc tháo dời cũng vô cùng đơn giản.

Linh hoạt

Sàn kỹ thuật có thể được lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau, khả năng lắp đặt ở những điều kiện khác nhau của sàn Engineered có thể nói là vô tận.

Ít giãn nở/co ngót

So với sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ kỹ thuật ít giãn nở và co ngót hơn. 

Nhiều sự lựa chọn

Sàn gỗ kỹ thuật Engineered là loại sàn được đánh bóng bằng tay (bào bằng tay), đa dạng kết cấu, vân gỗ, chúng khá trơn tru và nhưng thô ráp. Do đó, sàn gỗ kỹ thuật cho phép khách hàng thêm vào đó một chút xúc giác đặc biệt hoặc bạn có thể trang trí tùy ý lên bề mặt sàn.

Thân thiện với môi trường

Sàn gỗ kỹ thuật là một sản phẩm được thiết kế khá thân thiện với môi trường. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn có những người bạn yêu môi trường, yêu những vật liệu tái chế thì chắc chắn họ sẽ thích nó.

San go Engineered 2

Những hạn chế của sàn gỗ Engineered

Nếu sàn hư, bạn không thể sửa lại hay tái sử dụng nó.

Trong khi sàn gỗ tự nhiên có thể được sửa chữa và tái sử dụng thì ngược lại Engineered không thể làm điều đó. Bề mặt của sàn gỗ kỹ thuật là một tấm veneer mỏng nên việc cố gắng sửa chữa hay tái sử dụng sàn kỹ thuật có thể gây hư hỏng sàn.

Quan điểm của mọi người về sàn gỗ Engineered.

Một số khách hàng thích sử dùng sàn gỗ tự nhiên hơn, nguyên do vì ai cũng biết sàn tự nhiên thì chắc chắn được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, nhưng những loại sàn gỗ khác thì chưa chắc. Mặc dù sàn gỗ kỹ thuật không được làm từ 100% gỗ tự nhiên nhưng nó vẫn có thể làm được những gì mà sàn tự nhiên có thể làm mà chi phí lại còn thấp hơn.

Sàn gỗ Engineered được sử dụng thích hợp nhất ở đâu?

San go Engineered 3

Ở bất kỳ địa điểm nào. Lối vào, trên gác, ốp gỗ mặt bậc cầu thang, ở sân thượng, trên thuyền, có thể nói sàn kỹ thuật có thể được lắp đặt ở bất kỳ đâu.

Phù hợp với bất kỳ loại thời tiết nào. Sàn Engineered là một loại vật liệu tuyệt vời để lắp đặt trên bề mặt hệ thống sưởi ấm sàn nhà bằng bức xạ nhiệt, và độ ẩm cũng không phải là vấn đề với loại sàn gỗ đặt biệt này.

Phòng không có quá nhiều nước (đặc biệt sàn kỹ thuật không được khuyên dùng trong nhà tắm và phòng bếp). Mọi người nên lưu ý, loại sàn gỗ này không phải là một loại sản phẩm lý tưởng để lắp đặt ở những nơi ngập lụt hoặc lượng nước quá nhiều.

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay HOTLINE: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.